Chính sách đổi trả

Vì Sky Garden  cung cấp các loại hải sản Tươi, Sống, Đông Lạnh là các loại thực phẩm đòi hỏi yêu cầu về vận chuyển, bảo quản với điều kiện rất nghiêm ngặt, chính vì vậy việc đổi trả hàng theo đó cũng được quy định rõ theo các trường hợp sau: Sai hoặc thiếu sản phẩm: Nếu sai hàng Sky Garden  sẽ tiến hành xác nhận và đổi lại hàng cho bạn. Trường hợp thiếu hàng Sky Garden  sẽ giao thêm cho bạn. Thời gian xử lý trong vòng 4H làm việc kể từ khi nhận được phản hồi của bạn. Hàng không đúng mô tả: - Hàng Sống: Giao tới hàng không còn sống, Cua, Ghẹ hoặc Tôm bị gãy càng,... sản phẩm không đúng như hình dạng của nó. - Hàng Tươi: Giao không đúng quy cách tươi - Hàng đông lạnh thì bị rã đông hoàn toàn, không đảm bảo chất lượng sản phẩm. (Do đặc tính sản phẩm và phương tiện giao hàng bằng xe máy nên các sản phẩm sẽ không đảm bảo được 100% nhiệt độ như khi bảo quản bằng tủ đông) Đổi trả sản phẩm do lỗi chất lượng: Nếu sản phẩm sử dụng mà không như chất lượng cam kết thì Sky Garden  sẽ giải quyết theo “Chính Sách Giải Quyết Khiếu Nại”. Bạn vui lòng xem Tại Đây.

 Điều kiện đổi trả hàng: - Đối với Hải Sản Sống, Hải Sản Tươi: Do đặc tính sản phẩm và điều kiện bảo quản khách hàng vui lòng kiểm tra kỹ hàng trước khi nhận. Sky Garden  không giải quyết cho các trường hợp đổi trả hàng sau khi khách hàng đã nhận. - Đối với Hải Sản Đông Lạnh: Sau khi nhận hàng, khách chưa sử dụng khách có thể đổi trả hàng trong vòng 24 tiếng với điều kiện hàng khách trả lại phải bảo quản đúng nhiệt độ trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh gia đình và sản phẩm còn như tình trạng ban đầu. Sky Garden  từ chối nhận trả hàng đông lạnh quá 24 tiếng kể từ lúc khách nhận hàng hoặc khi nhận hàng sản phẩm không đúng quy cách ban đầu và điệu kiện bảo quản.

- Trường hợp khách đã sử dụng và cảm thấy chất lượng không tốt muốn đổi trả hàng thì Sky Garden  sẽ giải quyết theo “Chính Sách Giải Quyết Khiếu Nại”. Bạn vui lòng xem Tại Đây. Phí trả hàng: Nếu xuất phát lỗi từ Sky Garden  , Sky Garden  sẽ chịu trách nhiệm thu hồi hoặc đổi trả hàng cho khách hàng. Nếu trả hàng theo mong muốn của khách hàng thì phí trả hàng được áp dụng như chính sách phí giao hàng ( từ 20,000đ trở lên) tuỳ theo địa điểm khách hàng. Trả hàng Hoàn tiền theo mong muốn khách hàng: - Nếu đủ các điều kiện trả hàng và Sky Garden  sẽ nhận lại hàng và tiến hành hoàn tiền. Tiền hoàn lại sẽ theo các cách sau: - Hoàn vào tài khoản điểm của khách hàng để mua hàng vào những lần sau. - Hoàn bằng tiền mặt, khách nhận tại Sky Garden  hoặc Sky Garden  sẽ cử shipper để gửi lại tiền cho khách - Hoàn tiền bằng tài khoản ngân hàng